https://myphamdoctors.com/cham-soc-da
Cập nhật ngày : 8/18/2018 1:56:02 PM

Thuốc nào chữa hạt fordyce tốt nhất ?

Thuốc nào chữa hạt fordyce tốt nhất ? thuốc anti sebum có tốt không ,mua ở đâu để có thuốc tốt ?
Sự xuất hiện của những hạt mụn nhỏ này cũng khiến bạn  mất tự tin, thường xuyên phải đeo khẩu trang ,tô son  để che đi khuyết điểm.

Thực ra, đây là biểu hiện của bệnh Fordyce môi. Tuy bệnh không gây hại cho sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng tới thẩm mỹ, khiến người bệnh mất tự tin. Hạt sẩn F

Khi viền môi nổi các hạt nhỏ

Bệnh Fordyce xảy ra do có sự bít tắc các tuyến bã nhờn của vùng bán niêm mạc trong cơ thể. Bệnh khá phổ biến, hay gặp ở các vị trí như: viền môi hoặc trên bề mặt môi ở mặt, môi âm hộ (ở nữ), trục của dương vật (ở nam), bìu dái (ở nam).

Điều trị hạt Fordyce bằng Laser
Điều trị hạt Fordyce bằng Laser

Môi cũng thuộc vùng bán niêm mạc. Bình thường, trên môi có các chất tiết trên bề mặt và các tuyến tiết mồ hôi nước giúp giữ ẩm. Nhờ vậy, dù tiếp xúc với môi trường bên ngoài suốt cả ngày nhưng môi vẫn không hề bị khô. Khi môi bị tắc nghẽn các tuyến mồ hôi nước trong niêm mạc, sẽ xuất hiện các hạt Fordyce. Nguyên nhân của bệnh chưa rõ nhưng có liên quan đến các yếu tố như cấu trúc của tuyến mồ hôi, cảm xúc, yếu tố nội tiết.

Điều trị mụn trên môi  bằng Laser
Điều trị mụn trên môi  bằng Laser

Biểu hiện của bệnh: Viền môi và vùng da xung quanh bị nổi lên các hạt nhỏ li ti bằng đầu kim (đường kính khoảng 1-3mm) có màu trắng đục hoặc vàng ngà. Hạt Fordyce không lây lan cho người khác dưới bất cứ hình thức nào, không gây ngứa cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nó chỉ ảnh hưởng về thẩm mỹ.

Điều trị nào cho kết quả tốt nhất ?

Một số bệnh nhân điều trị tạm thời bệnh Fordyce bằng các phương pháp phá hủy tổn thương tại chỗ, như: a-xít sinh học tiêu hủy tại chỗ gây nên sẹo trên môi . Ngoài ra, một số thuốc bôi như  anti sebum ,Doctors  Q10 cũng có tác dụng trên tổn thương khi kết hợp điều trị cùng Laser . Khi điều trị đồng thời sẽ cho kết quả tốt ,da môi đạt tính thẩm mỹ cao ,hạt Fordyce tránh tái phát trở lại.

Công nghệ Laser điều trị da hiệu quả
Công nghệ Laser điều trị da hiệu quả

Cả hai phương pháp sử dụng thuốc Doctors Q10  và chiếu ánh sáng laser thực chất để hủy các thương tổn đã tồn tại  ngăn chặn sự quay trở lại của hạt sẩn ,giảm độ bợt ,nhợt nhạt của môi ,  Quy trình của hai phương pháp này khá đơn giản: gây tê tại chỗ, hủy thương tổn tia laser, sử dụng thuốc kết hợp , đợi thương tổn tự lành.

Thuốc điều trị Hạt Fordyce
Thuốc điều trị Hạt Fordyce

Tại  trung tâm thẩm mỹ, người ta sử dụng công nghệ Fractional CO2 để điều trị Fordyce. Nguyên lý điều trị của công nghệ này là phát ra các chùm tia cực nhỏ tác động đủ sâu vào trong da, tạo điều kiện cho sự phục hồi và tăng sinh các thành phần của da đồng thời vẫn giữ lại những mô da nguyên vẹn xung quanh vị trí phát tia. Các tế bào da khỏe mạnh sẽ hỗ trợ cho sự phục hồi, tái tạo của phần da được điều trị.

Đừng tự ý lẩy hạt!

Một số người tự ý dùng kim lẩy các hạt Fordyce. Việc làm này không những không lấy được trọn vẹn các hạt Fordyce mà còn có thể gây những hệ lụy như: nhiễm trùng tại chỗ hoặc nhiễm trùng toàn thân do kim chưa vô trùng, vùng môi dễ chảy máu. Ngoài ra, một số người bị nhiễm virus ở môi, động tác dùng kim lẩy sẽ giúp tái phát bệnh. Vì vậy, nếu muốn điều trị bệnh, nên gặp bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn cụ thể.