https://myphamdoctors.com/cham-soc-da
Cập nhật ngày : 4/9/2018 9:46:08 PM

Có nên sau khi phun môi xong bôi dầu dừa ?

Son dưỡng môi nào tốt nhất dành cho môi phun xăm ? Môi khô sau phun môi bôi loại son nào tốt ?

Phóng viên: Xin chào bác sĩ! Cám ơn chị đã bớt chút thời gian để tham gia cuộc phỏng vấn hôm nay. Việc chăm sóc môi sau phun xăm rất quan trọng phải không thưa chuyên gia?

Chuyên gia Doctors Q10 : Chào bạn! Tôi rất vui khi được trò chuyện về cách chăm sóc môi sau khi phun xăm. Việc chăm sóc không đúng cách sẽ khiến đôi môi sau phun xăm không được lên màu như ý, thậm chí có thể khiến đôi môi có sẹo hay bị tổn thương. Do đó, việc chăm sóc môi đúng cách có ý nghĩa rất lớn và cần được chú ý.

Sau phun xăm môi nên bôi thuốc nào tốt nhất ?
Sau phun xăm môi nên bôi thuốc nào tốt nhất ?

Phóng viên: Tôi được biết, nhiều bạn sau khi phun môi về có hiện tượng môi bị sưng, đau, rát. Liệu vấn đề này có nghiêm trọng không ạ?

Chuyên gia Doctors Q10: Một vài ngày đầu sau khi phun môi các bạn có thể cảm thấy hơi đau, hơi nề nhưng không sưng to ,da môi  hơi rát. Tuy nhiên, đây chỉ là hiện tượng bình thường sau khi thuốc tê đã hết tác dụng. Mọi người không cần quá lo lắng, tình trạng này sẽ hết dần sau một vài ngày (tùy thuộc vào cơ địa).

Chăm sóc da môi sau khi xăm
Chăm sóc da môi sau khi xăm

Phóng viên: Để giảm đau sưng và giúp môi mau lành thì sau khi phun môi xong nên bôi thuốc gì ạ?

Chuyên gia Doctors Q10:  Ngay sau khi phun môi 2-3 ngày, bạn bôi Mỡ Tetacylin sau 3 ngày lúc này môi đã khô, bắt đầu đóng vảy thì các bạn cần sử dụng dưỡng môi sau phun Doctors Q10 QQ1 . Bôi 3 lần/ ngày với lượng kem thật mỏng. Trong kem  có thành phần kháng viêm, làm mềm da giúp bạn hạn chế tình trạng đau rát và thúc đẩy quá trình hồi phục. Khi bôi kem cần thực hiện nhẹ nhàng để không làm bong vảy môi.

Son dưỡng môi kích màu tốt nhất
Son dưỡng môi kích màu tốt nhất

Phóng viên: Ngoài bôi kem QQ 1 , bác sĩ có thể hướng dẫn mọi người cách vệ sinh và chăm sóc đôi môi sau phun xăm được không ạ?

Chuyên gia Doctors Q10:  Ngoài bôi QQ1 còn có QQ2  để đôi môi nhanh hồi phục và lên màu đẹp, mọi người cần kiêng nước trong những ngày đầu. Những ngày này bạn có thể sử dụng  nước muối vệ sinh môi thường xuyên.Sử dụng kem dưỡng môi Doctors Q10 chuyên dụng trong thời gian tiếp theo

Phóng viên: Tôi được biết sau khi phun môi cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống. Bác sĩ có thể tư vấn cụ thể về vấn đề này được không ạ?

Chuyên gia Doctors Q10:  Sau khi phun môi, mọi người nên kiêng những đồ ăn cứng, khó nhai trong những ngày đầu tiên. Các thức ăn gây sưng viêm, khiến vết thương khó lành hoặc gây kích thích đến đôi môi mới như: đồ nếp, trứng, hải sản, gia vị cay nóng…là những thực phẩm không nên sử dụng. Ngoài ra, sau khi phun môi cũng nên kiêng những đồ uống có cồn và chất kích thích như bia, rượi, cà phê… Thay vào đó, các bạn nên bổ sung nhiều rau và trái cây ,viên uống trị thâm môi Doctors Q10

Son kích màu trị môi thâm
Son kích màu trị môi thâm

Phóng viên: Bên cạnh chế độ ăn uống, sau khi phun môi cần chú ý cần chú ý thêm những vấn đề gì ạ?

Chuyên gia Doctors Q10: Một vấn đề cần chú ý đó là phải để môi được bong vảy một cách tự nhiên. Tránh sờ tay lên môi và để môi tiếp xúc với môi trường bụi bẩn, nhiều vi khuẩn. Khi ra ngoài cần theo khẩu trang. Không tự ý sử dụng bất cứ sử dụng loại thuốc nào mà không có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Môi sau phun xăm hồi phục nhanh nên các bạn cũng không nên quá lo lắng về vấn đề này.

Phóng viên: Cám ơn chuyên gia vì cuộc trò chuyện hôm nay. Tôi tin rằng sau những chia sẻ của chuyên gia, các bạn đã biết phun môi xong nên bôi thuốc gì và cách chăm sóc cụ thể. Chúc chuyên gia sức khỏe và thành công!