https://myphamdoctors.com/cham-soc-da
Cập nhật ngày : 9/3/2018 9:42:59 AM

Kem trị mụn và vết thâm hiệu quả nhất

Kem nào trị mụn và vết thâm hiệu quả nhất ? Kem Doctors Q10 có tốt không ?

Sẹo thâm là gì?

Sẹo thâm là kết quả của quá trình tự làm lành của các tế bào da bị tổn thương do mụn, bệnh thủy đậu, vết thương, trầy xước, khi lớp thượng bị, trung bì hoặc lớp sâu hơn của mô da bị phá vỡ, cơ thể sẽ hình thành các sợi collagen mới để phục hồi khu vực da tổn thương. Tùy từng cơ địa, độ tuổi, sức khỏe của mỗi người mà quá trình này diễn ra với tốc độ khác nhau. Nếu không có sự chăm sóc kỹ càng và điều trị hợp lý sẽ làm cho vết sẹo tạo thành vết thâm trên vùng da bị tổn thương.

Điêu trị sẹo thâm hiệu quả
Điêu trị sẹo thâm hiệu quả

Cơ chế hình thành sẹo thâm

Khả năng để lại sẹo chiếm từ 80-90% khi xảy ra tổn thương trên da vì cấu trúc collagen gần như bị hủy hoại hoàn toàn. Màu của những vết sẹo này sẽ trở nên thâm sẫm và mất cảm giác nếu vết sẹo không được chăm sóc đúng cách. Sẹo có thể chia làm 3 loại: sẹo rỗ, sẹo lồi và sẹo thâm, trong đó, sẹo thâm được nhận định là loại sẹo dễ điều trị nhất.

Điều trị vết thâm mụn siêu nhanh
Điều trị vết thâm mụn siêu nhanh

Các cách trị sẹo thâm hiệu quả

Trị sẹo thâm tuy không phải quá khó khăn nhưng là một công cuộc dài hạn đòi hỏi sự kiên nhẫn. Một trong những bước quan trọng và hiệu quả nhất trong cuộc chiến này chính là sử dụng kem chống nắng.

Máy Laser trị sẹo thâm hiệu quả
Máy Laser trị sẹo thâm hiệu quả

Sử dụng kem trị sẹo thâm chống nắng Doctors Q10  với chỉ số SPF >30 bất kể bạn đang ở trong nhà hay ngoài trời, bởi tia UV có thể xuyên qua các lớp áo/quần, kính…. Nếu không bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời, các vết sẹo sẽ có xu hướng tăng sắc tố (melanin) khiến phần da tổn thương trở nên tối màu. Tốc độ tăng sắc tố sẽ càng diễn ra mạnh mẽ hơn nếu da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp nên sử dụng kem chống nắng vật lý hay hóa học sao cho phù hợp với làn da và không gây kích ứng.

Kem trị thâm bảo vệ da
Kem trị thâm bảo vệ da

Hiện nay không ít các bệnh nhân tìm đến phương thức xóa sẹo thâm bằng laser bởi kết quả mang lại vô cùng rõ rệt và nhanh chóng. Có thể nói, laser là công nghệ tái tạo da và điều trị sẹo thâm đạt hiệu quả tốt nhất cho đến thời điểm hiện nay nhờ giúp điều trị dứt điểm sẹo thâm bằng cách phá vỡ hoặc loại bỏ các sắc tố đen tại lớp dưới da tổn thương. Laser xóa sẹo hoạt động dựa trên cơ chế sử dụng bước sóng lớn lên tới 10.600 nm, tác động sâu trong da tới 2,4 mm giúp loại bỏ được lớp sắc tố melanin cần tác động đủ mạnh và đủ sâu đến tận lớp dưới của da, vì thế các biện pháp trị liệu như mỹ phẩm hay thuốc bôi thường không có hiệu quả.nhanh chóng bằng.

Tuy nhiên, dùng laser trị sẹo thế nào cho hiệu qủa phụ thuộc kĩ thuật của mỗi bác sĩ .  Ánh sáng laser có cường độ mạnh nên phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề bác sĩ, trong trường hợp bác sĩ không sử dụng đúng cách sẽ rất dễ làm tổn thương da, gây phản tác dụng.