https://myphamdoctors.com/cham-soc-da
Cập nhật ngày : 11/16/2015 9:30:19 PM

Trang điểm mắt khói kiểu rock chic

Trang điểm mắt khói ấn tượng giúp bạn nổi bật tại bất cứ bữa tiệc nào. Tuy nhiên, bạn sợ mắt khói sẽ làm bạn trông dữ hơn. Đừng lo, bí quyết sau sẽ giúp bạn

Trang điểm mắt khói luôn là lựa chọn hàng đầu khi bạn cần sự nổi bật, quyến rũ để tham dự những bữa tiệc họp mặt, tiệc liên hoan cuối năm. Bí quyết trang điểm mắt khói theo phong cách rock chic sẽ giúp nàng cá tính có thêm lựa chọn trang điểm cho mình.

Cách kẻ mắt đẹp


Trang điểm mắt khói kiểu rock chic

 Bạn có thể dùng bút chì kẻ mắt để trang điểm mắt khói

     Một cây chì kẻ mắt không trôi là “bạn thân” khi bạn muốn trang điểm mắt khói theo phong cách rock chic. Ngay cả khi bạn đánh mắt khói, bạn cũng cần kẻ viền mắt để giúp đôi mắt châu Á rõ nét hơn. Thậm chí, bạn có thể trang điểm mắt khói đơn giản và tự nhiên bằng chính cây bút chì này.

     Một mẹo nhỏ khi kẻ mắt chì là bạn không nên gọt đầu chì quá nhọn khiến mi mắt bị đau và nét kẻ quá sắc. Bạn nên để đầu chì tròn, hơi tù sau đó đặt ngang cây chì khi kẻ, đường kẻ mắt sẽ dày thêm phần ấn tượng. Sau đó dùng mút tán đều đường chì tạo hiệu ứng mắt khói.

     Bắt đầu kẻ ở giữa bầu mắt, vút theo dạng kẻ mắt mèo cho phần đuôi mắt rồi mới viền nốt phần đầu mắt sao cho thật sát chân mi. Bạn có thể dùng tăm bông đầu nhọn để kéo cho đường kẻ đuôi mắt được sắc sảo hơn. Để đôi mắt thêm ấn tượng và mạnh mẽ theo phong cách rock chic, bạn hãy thêm một đường kẻ màu đen ở mi mắt dưới.

Cách trang điểm mắt to và sáng hơn


Trang điểm mắt khói kiểu rock chic

Dùng nhũ để tạo độ bắt sáng sẽ giúp đôi mắt khói mềm mại hơn

Sau khi hoàn thiện bước kẻ mắt chì, bạn hãy tán một lớp mỏng kem che khuyết điểm lên phần đầu mắt, lan theo khóe mắt. Tiếp đó, dùng bột nhũ màu bạc hoặc nhũ vàng lên phần đầu mắt và phớt nhẹ giữa phần bầu mắt sẽ giúp đôi mắt sáng và nổi bật hơn. Kem che khuyết điểm giúp màu nhũ giữ được lâu hơn trên mi mắt và không khiến vùng da trên mắt ra dầu. Cách trang điểm mắt to và sáng với nhũ sẽ giúp gương mặt bạn rạng rỡ hơn ngay cả khi bạn phải “chạy show”.

Nếu chọn trang điểm màu mắt layer nhiều lớp, bạn nên sử dụng cây tán màu dạng mút để những lớp màu lên chính xác và hòa quyện với nhau đều, đẹp hơn.

Tạo khối


Trang điểm mắt khói kiểu rock chic
Trang điểm mắt khói kiểu rock chic

 

Với cách trang điểm mắt khói theo kiểu rock chic, bạn cũng cần chú ý tới việc tạo khối, để gương mặt của bạn thêm phần ấn tượng, sắc sảo. Bạn chỉ cần ngửa mặt lên trên, mắt nhìn thẳng vào gương và dùng đầu ngón tay ấn nhẹ vào hốc mắt để xác định vị trí cần nhấn khối. Dùng phấn nâu để nhấn nhẹ từ đuôi mắt hất lên giữa bầu mắt, giúp hốc mắt bạn trông rõ nét hơn. Bạn không nên nhấn quá đậm vì sẽ làm mắt bạn trông già và mệt mỏi hơn.