https://myphamdoctors.com/cham-soc-da
Cập nhật ngày : 11/7/2015 9:17:23 PM

Điểm danh những sai lầm cơ bản khi chăm sóc da dị ứng

Dị ứng da có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, với rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc điều trị phù hợp, các bạn nên chú ý đến chế độ chăm sóc da để có thể điều trị tình trạng này một cách dứt điểm trong thời gian sớm nhất. Dưới đây là một số sai lầm mà các bạn có thể đang mắc phải, khiến tình trạng dị ứng không thể được loại bỏ một cách dứt điểm

#1. Thường xuyên trang điểm đậm
Khi da bị dị ứng, nhiều người thường có thói quen trang điểm để che dấu những nốt mẩn đỏ, giúp tự tin hơn tỏng công việc cũng như giao tiếp. Thực tế lúc này da sẽ nhạy cảm hơn so với bình thường. Vì vậy, các bạn cần phải giữ da được thông thoáng, hạn chế tối đa việc sử dụng mỹ phẩm sẽ khiến da bị tổ thương nặng nề hơn.
Trong điều kiện bắt buộc phải dùng phấn trang điểm,các bạn chỉ nên trang điểm nhẹ, tẩy trang sạch bằng các nguyên liệu, dung dịch dịu nhẹ, có nguồn gốc từ thiên nhiên.

#2. Sử dụng các chất tẩy rửa mạnh
Khi da bị dị ứng, sử dụng các loại chất tẩy mạnh sẽ khiến da dễ bị tổn thương, dẫn đến tình trạng dị ứng trở nên nặng nề hơn. Tốt nhất bạn hãy lựa chọn các loại chất tẩy rửa nhẹ nhàng, khi sử dụng không nên chà mạnh tay mà hãy lau nhẹ nhàng bắt đầu từ vùng chữ T, sau đó đến vùng da khác rồi rửa lại bằng nước ấm và cuối cùng là một lượt nước lạnh.

#3. Dùng quá nhiều loại kem dưỡng da
Trong thời gian bị dị ứng, bạn không nên dùng quá nhiều kem dưỡng cho da, khiến da bị “bội thực”. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải sử dụng kem dưỡng ẩm và kem chống nắng để giúp điều trị da tốt nhất. Thành phần kem dưỡng ẩm cần phải lành tính, tốt nhất là có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Bên cạnh đó, các bạn có thể chỉ cần lựa chọn một bộ dưỡng chuyên sâu dành riêng cho da dị ứng. Cuối cùng, bạn cũng cần phải nói không với các sản phẩm mà thành phần có chứa cồn hoặc axit.

#4. Không chú ý đến chế độ ăn
Nhiều người thường nghĩ rằng, chế độ ăn không có liên quan đến việc chăm sóc da dị ứng. Tuy nhiên, quan điểm này hoàn toàn sai lầm.

Với những người bình thường, chế độ ăn hợp lý sẽ mang đến cho bạn một làn da đẹp ngay từ bên trong. Với những người bị dị ứng, điều này lại càng quan trọng. Bạn nên nạn chế những món ăn cay, nóng như ớt, gừng, tỏi, hành tây cũng như hải sản và một số loại đậu khác.

Chế độ ăn uống

Thay vào đó, các bạn nên xây dựng chế độ ăn với nhiều rau xanh và trái cây, nhất là các loại như cà chua, chuối, dưa chuột, táo, kiwi.