https://myphamdoctors.com/cham-soc-da
Cập nhật ngày : 10/30/2015 9:09:52 PM

5 lợi ích tuyệt vời của mặt nạ collagen

Collagen không những giúp nuôi dưỡng da mà còn làm chậm quá trình lão hóa da do thiếu collagen và nhiều lợi ích tuyệt vời khác nữa. Các protein cấu trúc chính được tìm thấy trong các mô liên kết. Trong đó collagen chiếm từ 25% – 35% tổng lượng protein trong cơ thể con người. Vậy, để giữ các mô liên kết săn chắc, bạn cần bổ sung collagen để da dẻo dai và ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả. Đó là công dụng nói chung của collagen cho cơ thể.

Collagen giữ ẩm và nuôi dưỡng da khỏe mạnh

Các loại mặt nạ collagen thường được được giữ ẩm, khử trùng trước khi đóng gói. Dưỡng chất dạng chất lỏng của mặt nạ collagen do đó trở nên dễ thấm khi đắp lên da mặt. Bên cạnh đó, thành phần chính của mặt nạ collagen là collagen giống collagen tự nhiên của con người trong các mô liên kết nên chúng giúp  nuôi dưỡng da khỏe mạnh.

Collagen chống lại các gốc tự do gây hại cho da

Khi chúng ta già, việc sản xuất collagen của cơ thể suy giảm. Người ta ước tính rằng vào thời điểm chúng ta 40 tuổi, cơ thể giảm sản xuất collagen khoảng 15%. Do đó, đắp mặt nạ collagen giúp làm chậm quá trình phân hủy collagen và bảo vệ collagen trong da bằng việc chống lại các gốc tự do gây hại cho da.
5-loi-ich-mat-na-collagen-02

Collagen làm giảm tiến trình lão hóa da

Sử dụng mặt nạ collagen là phương pháp chăm sóc da hiệu quả để duy trì sự trẻ trung của làn da và chống lại các dấu hiệu lão hóa. Để đạt được hiểu quả chống lão hóa tối ưu, bạn nên đắp mặt nạ collagen ít nhất từ 2 – 3 lần mỗi tuần. Collagen cũng giúp cải thiện kết cấu da, làm săn chắc da cũng như thu nhỏ lỗ chân lông và nếp nhăn trên da.

Mặt nạ collagen dễ sử dụng

Không giống như các loại mặt lại khác đòi hỏi bạn phải chuẩn bị công phu, sử dụng mặt nạ collagen rất đơn giản và nhanh chóng. Hầu hết các loại mặt nạ collagen trên thị trường hiện nay đều được sản xuất dưới dạng vải chứa collagen và các dưỡng chất dễ thấm trên da. Bạn chỉ cần căng mặt nạ ra và đắp trực tiếp lên da sau khi đã rửa mặt sạch. Sau đó, bạn để mặt nạ trên da khoảng 30 phút hoặc để qua đêm không cần rửa lại với nước.

Mặt nạ collagen giúp bạn thư giãn 

Đắp mặt nạ cũng là một trong những cách đơn giản để thư giãn. Bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái khi collagen và dưỡng chất tốt cho da thấm vào da mình. Nếu sử dụng mặt nạ collagen đều đặn, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả cải thiện da và hài lòng vớí làn da tươi trẻ và khỏe mạnh của mình. 
Mách bạn: Để những giờ phút đắp mặt nạ collagen trở nên thư giãn hơn, bạn nên đặt mặt nạ vào trong ngăn mát tủ lạnh 10 phút trước khi đắp mặt nạ lên mặt.