https://myphamdoctors.com/cham-soc-da
Cập nhật ngày : 7/24/2015 7:14:02 PM

Sử dụng mỹ phẩm đúng cách như thế nào?

Xã hội càng phát triển, lượng người nghĩ tới việc làm đẹp cho bản thân ngày càng nhiều và không thể nhắc tới vai trò của mỹ phẩm, nhưng sử dụng mỹ phẩm như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng làm đúng. Vì vậy, sử dụng mỹ phẩm như thế nào mới được gọi là đúng cách?

Sử dụng mỹ phẩm bị đổ ra ngoài

 

Không phải tự dưng mà các loại mỹ phẩm thường được bảo quản trong hộp, lọ khô thoáng, tránh sự tiếp xúc nhiều với không khí, đặc biệt là phấn phủ và màu mắt dạng bột. Điều này giúp ngăn ngừa tối đa sự tiếp xúc với vi khuẩn vào các hạt bột nhỏ gây hại cho da.

Thế nhưng, khi chúng mình bất cẩn làm đổ mỹ phẩm ra bàn hoặc ra quần áo, một số bạn do tiếc nên vẫn lấy sử dụng tiếp. Các ấy biết không, so với các đồ dùng khác, khả năng "tiếp nhận" vi khuẩn của đồ mỹ phẩm cao gấp 2 lần luôn đó! Vì vậy, hành động này vô tình đưa vi khuẩn từ bàn ghế, quần áo lên mặt khi các ấy trang điểm. Kết quả là, sau một thời gian sử dụng loại mỹ phẩm đó, những kẻ thù "giấu mặt" sẽ gây mụn và cả dị ứng cho làn da của chúng mình đấy!

 

 

 

Sử dụng chung mỹ phẩm

 

Việc này rất phổ biến ở các nàng phải không nào? Nhưng các ấy biết không, mỗi người có một cơ địa riêng và mỹ phẩm cũng phải lựa chọn loại phù hợp cho mỗi người.

 

Ví dụ như phấn nền, bông phấn sử dụng cho nhiều người sẽ không được vệ sinh vì mồ hôi, chất dầu có trên da mặt mỗi người sẽ dính lên bông phấn. Đây cũng là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển, dễ gây ngứa, viêm khi sử dụng, đôi khi còn sinh ra các loại mụn nữa đấy!

 

Hay như son môi, nếu dùng cho nhiều người cũng dễ bị vi khuẩn xâm nhập, chưa kể chính các ấy lại bị các bệnh lây nhiễm qua tuyến nước bọt, rất nguy hiểm đó nha! Đối với mascara, việc dùng chung có thể dẫn đến bị ngứa, chảy nước mắt hay lây nhiễm các bệnh về mắt như đỏ mắt, đau mắt hột...

 

 

 

Mỹ phẩm quá hạn sử dụng

 

Một số sản phẩm trang điểm như son thỏi, kem chống nắng, kem nền… có giá thành khá cao nên các ấy thường tiếc và sử dụng rất lâu. Nhưng mỗi loại mỹ phẩm đều có thời hạn sử dụng quy định và các ấy không nên vì tiết kiệm mà làm hại đến làn da của mình nhé!

 

Đây là tuổi thọ của một số loại mỹ phẩm thường dùng:

 

- Các loại phấn nền và phấn mắt dạng bột: 24 tháng

 

- Phấn mắt dạng kem: 12 đến 18 tháng

 

- Kem nền: 12 tháng (kem nền dạng pha nước), 18 tháng (kem nền dạng pha dầu)

 

- Son và chì viền môi: 12 tháng

 

- Mascara và kẻ mắt: 3 tháng

 

- Cọ trang điểm: làm sạch mỗi tuần

 

- Sơn móng tay: 12 tháng

 

Nếu các sản phẩm trang điểm có dấu hiệu nứt vỡ, vón cục, chảy nước hoặc có mùi khác với lúc đầu, các bạn nên ngưng sử dụng ngay lập tức nhé! Đó là những dấu hiệu của mỹ phẩm quá đát hoặc không được bảo quản cẩn thận. Khi sử dụng những sản phẩm này, làn da chúng mình có thể bị kích ứng, bị nhiễm trùng hoặc tệ hơn là dẫn đến ung thư da nữa đấy!