https://myphamdoctors.com/cham-soc-da
Cập nhật ngày : 1/20/2016 9:08:19 AM

Trị mụn bọc bằng kem đánh răng

Kem đánh răng là nguyên liệu không những có công dụng làm sạch răng mà còn là cách trị mụn trứng cá khá hiệu quả. Vậy làm thế nào để trị mụn trứng cá bằng kem đánh răng đem lại hiệu quả tốt nhất? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

1. Những điều cần biết về kem đánh răng

     Kem đánh răng là nguyên liệu quá gần gũi với mỗi chúng ta hàng ngày, chúng giúp ta tiêu diệt vi khuẩn, làm sạch răng miệng mà còn giúp bạn trị mụn trứng cá tại nhà khá hiệu quả nữa đấy nhé.

tri mun hieu qua
Trị mụn hiệu quả

     Sở dĩ kem đánh răng được coi là cách trị mụn trứng cá khá hiệu quả là bởi vì trong kem đánh răng có chứa các hoạt chất Sodium pyrophosphate, Silica và chất Baking soda có công dụng kháng viêm, chống lại các vi khuẩn gây hình thành mụn, làm dịu và tái tạo làn da sau mụn và Baking soda tác động sâu vào da làm giảm lượng dầu trên da, ngăn chặn hình thành mụn trứng cá.

2. Chỉ cách trị mụn trứng cá bằng kem đánh

Để cách trị mụn trứng cá bằng kem đánh răng đem lại hiệu quả tối ưu nhất bạn cần thực hiện theo những bước sau đây:

     – Rửa sạch làn da mụn với nước ấm và lau khô bằng khăn bông sạch

     – Lấy 1 lượng kem đánh răng vừa đủ dùng thoa mỏng đều lên vùng da mụn

     – Khoảng 30 phút sau rửa lại với nước sạch, để cách trị mụn trứng cá này phát huy tác dụng tốt hơn bạn nên để qua đêm nhé.

Không nên thoa kem đánh răng quá dày lên mặt

     – Đối với da khô: bạn chỉ nên để kem đánh răng lưu lại trên da 30 phút và nếu da quá nhạy cảm thì không nên áp dụng cách trị mụn trứng cá bằng kem đánh răng này.

     – Cách trị mụn trứng cá bằng kem đánh răng này chỉ áp dụng với tình trạng mụn nhẹ và không nên áp dụng thường xuyên cách này.

     – Do kem ánh răng có tác dụng diệt khuẩn và điều trị trên những nốt mụn nên bạn lưu ý không nên thoa kem đánh răng lên khắp mặt va quá dày.

tri mun bang kem danh rang

     Để điều trị mụn trứng cá nhanh chóng an toàn triệt để bạn có thể tham khảo ngay kem trị mụn đặc hiệu của Doctor Q10. Với tinh chất giúp mụn viêm giảm đi trong lần sử dụng đầu tiên sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng.