http://myphamdoctors.com/cham-soc-da
Cập nhật ngày : 9/30/2015 8:09:53 PM

6 bước chăm sóc da nhờn “đúng điệu”

Da nhờn thường có đặc điểm là bề mặt da thường dày và không mịn, trơn nhờn, lỗ chân lông to, nhìn thấy rõ và nhất là vào buổi trưa, da mặt thường bóng hơn rất dễ nhận thấy. Chính vì lý do này mà da nhờn cần có chế độ chăm sóc phù hợp. Dưới đây là các bước để chăm sóc da nhờn.

Bước 1: Tẩy trang, làm sạch da

6 bước chăm sóc da nhờn “đúng điệu”

  • Làm sạch da là vấn đề quan trọng đối với mọi loại da đặc biệt là da nhờn.
  • Bạn cần chuẩn bị một miếng bông trang điểm, làm ẩm nó bằng dung dịch tẩy trang, lau mặt nhẹ nhàng bằng cách kẹp bông vào giữa ngón trỏ và ngón áp út thoa theo vòng tròn chiều từ dưới lên.

Bước 2: Rửa mặt bằng sữa rửa mặt phù hợp

6 bước chăm sóc da nhờn “đúng điệu”

  • Bạn nên sử dụng sửa rửa mặt dành riêng cho da nhờn giúp làm sạch da hiệu quả hơn và không nên dùng nước quá nóng khi rửa mặt.
  • Đây là bước cần thiết để bạn đảm bảo một làn da sạch và khỏe mạnh, ngăn ngừa sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại.

Bước 3: Tẩy tế bào chết đúng cách

6 bước chăm sóc da nhờn “đúng điệu”

  • Tẩy da chết là một bước quan trọng trong quá trình chăm sóc da nhờn. Da nhờn với đặc điểm dễ bám bụi từ đó dễ có nguy cơ hình thành mụn, vì thế mỗi tuần bạn nên thực hiện tẩy tế bào chết cho da 1-2 lần để lỗ chân lông được thông thoáng, đồng thời giúp da tươi sáng và mịn màng hơn.
  • Khi tẩy tế bào chết điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn sẽ làm thật nhẹ nhàng để khuyến khích quá trình tẩy tế bào da chết mà không làm hại các tế bào da mặt nhạy cảm của bạn. Thực hiện các động tác massage tẩy da chết theo hình tròn chiều từ dưới lên trên da mặt. Chú ý tập trung ở những vùng nhiều dầu như mũi và trán. Rửa sạch mặt để chuẩn bị cho bước dưỡng da kế tiếp.

Bước 4: Làm sạch sâu, se khít lỗ chân lông bằng nước hoa hồng

  • Nước hoa giúp se khít lỗ chân lông sau các bước làm sạch và tẩy da. Đây là bước dưỡng da cơ bản và hiệu quả khi kết hợp với sữa hoặc kem dưỡng ẩm cho da. Làm ướt bông trang điểm bằng nước hoa hồng, lau đều khắp mặt theo chiều từ dưới lên.

Bước 5: Bổ sung tinh chất dưỡng ẩm cho da

       Đây là bước quan trọng trong việc dưỡng da hàng ngày của chúng ta. Bạn phải chắc chắn là bạn chọn đúng loại dưỡng phù hợp với làn da mình.​

Tái tạo sức sống cho làn da và làm mềm dịu đặc biệt với làn da nhạy cảm, chống lại các tác nhân gây hại do căng thẳng và ô nhiễm môi trường

Cung cấp độ ẩm từ sâu bên trong và bảo toàn lớp màng bao phủ độ ẩm bên ngoài.

Ngăn chặn sự thoát hơi nước qua tầng biểu bì, tăng cường tính đàn hồi cho da.